Trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì? Có nên thoa kem chống nắng trực tiếp lên da mặt?

1. Có nên thoa kem chống nắng trực tiếp lên da mặt không?

Bôi kem chống nắng trực tiếp lên da mặt ở đây ý chỉ da mặt mộc hoàn toàn, không thoa thêm bất kỳ sản phẩm nào khác như kem dưỡng hay kem nền. Có một số ý kiến cho rằng thoa kem chống nắng trực tiếp lên da sẽ giúp kem chống nắng bám và ngấm vào da tốt hơn, đảm bảo hiệu quả chống nắng lâu dài hơn. Nhưng quan niệm này không chính xác đâu nhé. Chúng ta hãy cùng lắng nghe dược sĩ Omi Pharma giải thích về việc có nên thoa kem chống nắng trực tiếp lên da mặt không.

[TƯ VẤN] Trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì? Có nên thoa kem chống nắng trực tiếp lên da mặt?
Có nên thoa kem chống nắng trực tiếp lên da không?

Dược sĩ Omi khuyến cáo bạn không nên bôi trực tiếp kem chống nắng lên da mà không thực hiện bất kỳ bước skincare nào trước đó. Bởi kem chống nắng chỉ có nhiệm vụ bảo vệ da mà thôi chứ hoàn toàn không thể thay thế các bước dưỡng da khác. Và hiệu quả chống nắng cũng chỉ được phát huy tối đa khi da được chăm sóc và nuôi dưỡng trọn vẹn.

Hầu hết khi bạn tìm đọc các tài liệu về skincare đều thấy rằng chống nắng là bước cuối cùng trong chu trình dưỡng da ban ngày. Điều đó có nghĩa là trước khi thoa kem chống nắng, bạn đã phải thực hiện qua các bước như làm sạch da với sữa rửa mặt, cân bằng da với toner, dưỡng da với serum và kem dưỡng ẩm. Sau cùng mới là kem chống nắng.

Xem ngay:  Giải mã trẻ sơ sinh ngủ hay rướn người, giật mình, không sâu giấc

2. Trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì?

Trước khi bôi kem chống nắng, bạn hãy tiến hành đầy đủ quy trình skincare như thường lệ. Cụ thể, bạn sẽ cần tới toner, serum và các sản phẩm dưỡng da khác như lotion, essence và kem dưỡng ẩm tùy thuộc vào tình trạng da cũng như thói quen skincare hàng ngày. Hãy đảm bảo làn da của bạn được làm sạch, cân bằng và dưỡng ẩm đầy đủ. Có như vậy da mới hạn chế tiết dầu và giữ lớp chống nắng tốt hơn.

[TƯ VẤN] Trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì? Có nên thoa kem chống nắng trực tiếp lên da mặt?-1
Trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì?

Hãy tưởng tượng làn da khô mốc hay bóng dầu, khiến lớp kem chống nắng loang lổ sẽ mất thẩm mỹ như thế nào? Vì vậy bạn đừng quên chăm sóc da thật kỹ càng trước khi thoa kem chống nắng nhé. Một số sản phẩm kem chống nắng còn có tác dụng tương tự như kem lót, giúp cho lớp phấn nền bám trên da lì mịn hơn và giữ được lâu hơn.

3. Dùng kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng?

[TƯ VẤN] Trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì? Có nên thoa kem chống nắng trực tiếp lên da mặt?-2
Thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng?

Dược sĩ Omi Pharma đã giải đáp rất nhiều thắc mắc liên quan đến việc nên thoa kem dưỡng ẩm hay kem chống nắng trước. Câu trả lời là bạn hãy tuân thủ theo đúng trình tự sau: Rửa mặt – Cân bằng da – Dưỡng ẩm – Chống nắng. Nghĩa là bạn sẽ cần phải thoa kem dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng, ngay cả khi trong thành phần của sản phẩm kem chống nắng bạn sử dụng có chứa các hoạt chất dưỡng ẩm.

Xem ngay:  Những sai lầm khi đi giày vào mùa hè mà bạn nên tránh mắc phải

4. Nên bôi kem trị mụn trước hay sau kem chống nắng?

[TƯ VẤN] Trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì? Có nên thoa kem chống nắng trực tiếp lên da mặt?-3
Nên bôi kem trị mụn trước hay sau khi dùng kem chống nắng?

Trong mục trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì, với các bạn da mụn sẽ có thêm một bước nữa là kem trị mụn. Thường trong kem trị mụn có chứa thành phần retinoids hoặc các hoạt chất như AHA, BHA làm cho da trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Do đó dược sĩ Omi khuyên bạn nên bôi kem trị mụn trước khi thoa kem chống nắng. Chú ý sau khi bôi kem trị mụn, hãy đợi cho kem thấm hoàn toàn vào da rồi hãy apply tiếp kem chống nắng bạn nhé. Bạn chỉ nên thoa một lớp mỏng kem trị mụn chứ không bôi quá nhiều.

5. Bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền?

Bạn nên thoa kem chống nắng trước khi makeup vì 2 lý do sau: Thứ nhất là kem chống nắng có khả năng tạo thành lớp lót bảo vệ da khỏi các hóa chất trong các sản phẩm trang điểm. Thứ hai, trong trường hợp bạn thoa kem chống nắng không đều tay, dễ để lại vệt trắng loang lổ thì kem nền và kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn che giấu cực kỳ tốt.

[TƯ VẤN] Trước khi bôi kem chống nắng cần bôi gì? Có nên thoa kem chống nắng trực tiếp lên da mặt?-4
Bôi kem chống nắng trước hay sau kem nền?

Trong trường hợp bạn muốn thoa lại kem chống nắng lần 2 nhưng không muốn tẩy bỏ lớp makeup thì xịt chống nắng là giải pháp hữu hiệu nhất. Hãy chuẩn bị sẵn cho mình một chai xịt chống nắng bỏ túi bạn nhé. Để bất cứ khi nào cần apply lại kem chống nắng, bạn chỉ cần mang ra sử dụng như xịt khoáng mà thôi. Gợi ý bạn xịt chống nắng Lishan không để lại vệt trắng, tiệp vào da nhanh chóng, không gây cảm giác nhờn rít da.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *