3 Biểu hiện chứng tỏ não phải con bạn đang phát triển tốt

Trong suốt quá trình phát triển của trẻ, bộ não đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành năng khiếu và khả năng trí tuệ của trẻ. Ngoài chức năng đơn thuần là trung tâm điều khiển các quá trình cơ bản của cơ thể, bộ não được chia thành hai bán cầu riêng biệt: bán cầu trái và bán cầu phải. Trong bài tham luận dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào 3 chỉ số gợi ý mức độ phát triển và trí thông minh đáng kể ở bán cầu não phải của con bạn.

 

1. Đặt nhiều câu hỏi

Khi trẻ được 2 tuổi là giai đoạn nổi loạn trước hết, có thể thường xuyên làm ba mẹ tức giận. Trẻ có nhiều thắc mắc và tò mò về nhiều vấn đề của thế giới xung quanh. Một số bậc phụ huynh ban sơ cố đáp các câu hỏi của con, nhưng khi bé hỏi quá nhiều, ba má có thể trở thành cáu giận, bò và đáp một cách không đầy đủ.

thực tại, cách làm này không đúng, bởi trẻ cư xử như vậy là do não bộ đang phát triển khả năng tự nhận thức trong giai đoạn mẫn cảm.

Ở giai đoạn từ 18 tháng đến 3.5 tuổi là thời kỳ trẻ phát triển nhận thức về bản thân, các bé bắt đầu nhận ra sự khác biệt giữa mình và người khác. Nếu ba má ép trẻ làm những việc mà trẻ không thích, điều đó sẽ không có lợi cho sự phát triển của não bộ.

Xem ngay:  7 Mẹo hay giúp mẹ bầu vượt qua cơn nghén

dấu hiệu chứng tỏ não phải trẻ đang phát triển tốt

Đặt nhiều câu hỏi

2. Trẻ thích cắn mọi thứ

Nếu bác mẹ quan sát kỹ, họ sẽ nhận thấy rằng đến một tuổi nhất mực, trẻ thường thích cắn đồ vật và khó lòng buông tay khi chạm vào chúng. Đặc biệt là trong thời kỳ trẻ mọc răng, mỗi lần bú là người mẹ phải khổ sở “cắn răng chịu đựng”.

thực tiễn, hiện tượng này không phải là điều xấu, do đó cha mẹ không cần vắt ngăn cản. Điều này xảy ra vì bé đang đi vào giai đoạn nhạy cảm về răng miệng, và việc cắn là một cách kích thích não bộ phê chuẩn hành động này. đa số trẻ sẽ bỏ nếp này vào khoảng 1 tuổi, trong khi một số trẻ có thể kéo dài tới 2 tuổi.

dấu hiệu chứng tỏ não phải trẻ đang phát triển tốtTrẻ rất nghiến, cắn mọi thứ

3. Xuất hiện hành vi nói láo

Nhiều bậc bố mẹ cho rằng họ không biết chuẩn xác thời điểm khi con cái của họ bắt đầu nói láo, thí dụ khi vỡ đồ thì nói dối rằng không làm. Hầu hết các bậc phụ huynh đã sang trọng cảnh huống này, khi thấy con cái giải đáp không đúng với thực tại, thường các bé sẽ bị phạt, trách mắng rất nặng nề.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi não trẻ phát triển, khả năng nói dối của trẻ càng trở thành tinh vi. Điều này có thể chứng tỏ rằng trẻ có chỉ số EQ và IQ cao hơn. Trẻ nói dối có thể là do bé có ý thức về cảm xúc của người khác, hoặc chúng sợ bị trừng phạt trong tâm thức.

Xem ngay:  Mách mẹ cách lựa chọn chậu tắm cho con

Xuất hiện hành vi nói dối

Để giúp con phát triển não phải một cách tối đa, hãy tạo điều kiện thuận tiện cho trẻ khám phá và phát triển khả năng trí nhớ, sáng tạo, tư duy, phân tách và nhận thức không gian. Đừng cản ngăn những hành vi mà trẻ trình bày, bởi chính những hành vi đó có thể là bộc lộ rõ ràng của sự phát triển và sáng dạ não phải.

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *